TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG PTDTBT THCS MƯỜNG MƯƠN CHẾ ĐỘ HỌC SINH ĐƯỢC HƯỞNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Trường PTDTBT THCS Mường Mươn đóng trên địa bản bản Huổi Vang, xã Mường Mươn, huyên Mường Chà, Tỉnh Điện Biên. Trường  được chia tách từ trường THCS Mường Mươn trước đây năm 2007 và được đổi tên thành Trường PTDTBT THCS Mường Mươn từ tháng 7 năm 2010 trường có chức năng tham mưu cho UBND xã Mường Mươn về công tác giáo dục học sinh THCS, trường trực tiếp chịu sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà.

* Tính đến nay nhà trường có:

+  69 thầy cô giáo và nhân viên đến công tác tại trường và có 10 thầy cô làm công tác quản lý.

+ 4 dân tộc học tập tại trường: dân tộc Kinh, Thái , Khơ mú, Mông

+ 802 học sinh đã tốt nghiệp THCS

+ 301 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường

+ 50 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện.

+ 1 học sinh đạt học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh.

+ 12  học sinh đạt giải trong Hội khỏe phù đổng cấp huyện

+ 7 học sinh đạt giải trong Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh.

+ Hàng năm trường có từ 1 đến 4 học sinh thi đỗ vào trường THPT nội trú tỉnh và từ 6 đến 13 học sinh thi đỗ vào trường nội trú huyện trong đó có các bạn dân tộc Mông ở các bản xa cũng thi đỗ vào trường nội trú huyện và tỉnh như chị  Lầu Thị Xuân, chị Giàng Thị Dung, chị Mùa Thị Sú, anh Mùa A Tà, Lý A Sở ….

Năm học 2019 – 2020:

• Trường có 41 CB, giáo viên và nhân viên.
  • 12 lớp trong đó có 3 lớp 6, 3 lớp 7, 3 lớp 8, và 3 lớp 3 lớp 9 với tổng số 414 học sinh.
  • Trường có đủ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học.

- Trường có đủ chỗ ở cho học sinh bán trú và nấu ăn cho học sinh bán trú theo đúng tiêu chuẩn nhà nước hỗ trợ.

Chế độ học sinh:

- Năm học 2019 – 2020 Học sinh là con hộ nghèo, con mồ coi cả cha lẫn mẹ được hỗ trợ chi phí học tập là 100.000/ tháng 1 năm học là 900.000đ số tiền này để giúp các em mua SGK, vở ghi, dụng cụ học tập và quần áo để các em có điều kiện học tập tốt hơn, và các em được miễn không phải đóng góp học phí, HS không phải con hộ nghèo và là người dân tộc nộp học phí là 3.000/ tháng vậy 1 năm nộp 27000đ, HD kinh nộp 10.000/ tháng 1 năm nộp 90.000đ .

- Học sinh bán trú dược hỗ trợ tiền ăn 596.000/tháng

- Học sinh bán trú được hỗ trợ 15 kg/ tháng

- Học sinh khuyết tật có đủ hồ sơ được hỗ trợ theo quy định của nhà nước là 1.112.000 đ/tháng.

Trên đây là truyền thông nhà trường đã đạt được trong những năm học qua và chế độ mà học sinh tiếp tục được hưởng trong năm học 2019 – 2020. Yêu cầu tất cả học sinh trong trường cố gắng học tập rèn luyện để viết thêm trang sử vàng của nhà trường, đồng thời các em tuyên truyền cho cha mẹ và các tầng lớp xã hội hiểu được chính sách của Đảng và nhà nước đối với học sinh miềm núi./.

Các thầy cô chỉnh đốn hàng chuẩn bị tiết chào cờ đầu tiên năm học 19 -20

Tác giả: Đào Xuân Lợi