Năm 2021 : 23.813

TRƯỜNG PTDTBT THCS MƯỜNG MƯƠN THAM GIA LIÊN HOAN “TIẾNG TRỐNG ĐỘI TA”

Liên hoan Tiếng trống Đội ta năm 2020 lần đầu tiên tổ chức tại huyện Mường Chà từ ngày mùng 10 đến hết ngày 12 tháng 07 năm 2020  đã thu hút rất nhiều đội viên và giáo viên tổng phụ trách Đội đến từ 23 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Mường Chà về tham gia tranh tài. Mục đích của Liên hoan nhằm ôn lại truyền thống Đội, các nghi lễ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và nâng cao chất lượng công tác Đội, phong trào thanh thiếu niên, nhi đồng trong các trường học trên địa bàn huyện Mường Chà.

Tại Liên hoan, Đội nghi thức Liên đội trường PTDTBT THCS Mường Mươn tham gia thi 2 nội dung, gồm: Phần thi bắt buộc: thực  hành 3 bài trống theo quy định (trống chào cờ, trống chào mừng, trống hành tiến) và phần thi tự chọn: đánh trống trên nền nhạc bài hát: Đội ta lớn lên cùng đất nước.

Các đội dự thi đã chọn những tiết mục đánh trống trên nền nhạc với những bài hát mang chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi thầy cô và mái trường, những bài hát truyền thống của Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Liên hoan “ Tiếng trống đội ta” 2020 đã tạo ra sân chơi cho các em học sinh,  tạo điều kiện cho các em được tham gia, được giao lưu, học hỏi với các bạn đội viên ở các liên đội khác trong huyện.

Với tinh thần sôi nổi và nhiệt huyết tham gia chương trình Liên Hoan “Tiếng Trống Đội Ta”, đội nghi thức trường PTDTBT THCS Mường Mươn đã đạt được giải Nhất, Liên Đội còn được Hội đồng Đội tỉnh Điện Biên trao tặng giấy khen đã hoàn thành xuất sắc các nội dung tham gia liên hoan,  mang vinh quang về cho trường.

Đại diện các Liên đội đạt  giải Nhất lên nhận giải

Hội đồng đội Tỉnh Điện Biên trao tặng giấy khen cho các trường hoàn thành xuất sắc nội dung tham gia liên hoan

Tác giả: Nguyễn Hà