Năm 2021 : 23.815

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA NHÂN DỊP ĐÓN XUÂN TÂN SỬU, NĂM 2021

Thực hiện công văn số 101/ SGDDT-VP ngày 19/1/2021 của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc tổ chức viếng các nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp đón Xuân tân sửu, Năm 2021. Công văn số 48/ PGDĐT-TCCB về việc tổ chức viếng các nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp đón Xuân tân sửu, Năm 2021. Vào hồi 15 giờ ngày 2/2/2021,  trường PTDTBT THCS Mường Mươn kết hợp với các đơn vị trường trên địa bàn xã đã tổ chức lễ dâng hương tại bia tưởng niệm các liệt sĩ trên địa bàn xã. Dự lễ là các đồng chí  Hiệu trưởng 4 trường, các đồng chí là đoàn thanh niên cùng với những  học sinh tiêu biểu đại diện của các đơn vị trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Mạnh - ủy viên Đoàn thanh niên trường Mầm non số 1 Mường Mươn thay mặt cho đoàn đọc diễn văn tưởng nhớ và đoàn đã giành một phút để tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh để đem lại nền độc lập cho Tổ quốc hôm nay.

Đoàn đã thắp những nén hương thơm và dâng lên các liệt sĩ vòng hoa mang tên: “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Một số hình ảnh của buổi lễ viếng:

Ngoài việc tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, của dân tộc Việt Nam qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, các giờ ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ, vui chơi, thăm gia đình có công với cách mạng,… thì việc làm trên là hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh của các cấp học trong toàn xã và nhắc nhở mỗi chúng ta luôn phải khắc ghi công ơn của các thế hệ cha anh đã đổ bao xương máu để dành lại độc lập tự do cho tổ quốc, để  mỗi chúng ta được sống trong hòa bình, em thơ được tung tăng cắp sách tới trường.

Lễ viếng đã thể hiện tấm lòng, sự tri ân của thầy cô và toàn thể học sinh tại trường PTDTBT THCS Mường Mươn nói riêng và các trường trên địa bàn xã Mường Mươn nói chung đối với các anh hùng, liệt sĩ. Trong không khí đón chào năm mới - Xuân Tân Sửu 2021, mỗi thầy, trò chúng tôi hứa sẽ cố gắng thi đua:

“ Dạy tốt, học tốt ”, mỗi học sinh mai này sẽ là những công dân tốt, có ích cho gia đình, xã hội nhằm xây dựng một đất nước phồn vinh, hùng cường để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước.