TẾT TRUNG THU Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS MƯỜNG MƯƠN

Tết Trung Thu là một ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Cứ sắp đến ngày Tết này, các em thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng.

Tết Trung Thu là một ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Cứ sắp đến ngày Tết này, các   em thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng.

Đối với các em học sinh trường PTDTBT THCS Mường Mươn cũng vậy, Tết trung Thu luôn là một ngày hội ngập tràn niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ bên bạn bè, thầy cô và mái trường mến yêu.

Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường và kế hoạch của Đội TNTP HCM về việc tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu năm 2019, nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Với mong muốn tổ chức cho thiếu nhi được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui tươi, hạnh phúc, ngày 13 tháng 9 năm 2019 Trường PTDTBT THCS Mường Mươn tổ chức Đêm trung thu với chủ đề: Vui tết trung thu.

Đến dự với các em thiếu nhi của trường còn có các chú ở Đồn Biên phòng mường Mươn, các chú bộ đội ở Cụm cơ động 5 trường 24 , Đội cao su Mường Mươn, công an xã Mường Mươn đến dự đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, của các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn và các ban ngành của xã. Các bậc phụ huynh học sinh cũng đã quan tâm động viên bằng nhiều hình thức khác nhau mong muốn các em vươn lên trong học tập, giúp các em thêm tin yêu cuộc sống, chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa của các em. Có thể nói dịp Tết Trung Thu ở trường PTDTBT THCS Mường Mươn là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc. Dịp Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh

Ngày hội trung thu diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, như thi biểu diễn văn nghệ, bày mâm cỗ trung thu và chơi trò chơi. Đây còn là cơ hội để các em trổ tài, phát huy năng khiếu nghệ thuật. Đặc biệt là mâm cỗ Trung Thu đã thể hiện sự khéo léo và óc thẩm mỹ của các em. Mâm cỗ nào cũng đẹp, cũng phong phú và ý nghĩa.

Tết Trung Thu sẽ đi qua, các em học sinh sẽ trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hằng ngày. Song cảm xúc về ngày Tết trung Thu vẫn còn mãi trong suy nghĩ và tình cảm của các em học sinh trường PTDTBT THCS Mương Mươn thân yêu!

Tác giả: Q.Hải
Nguồn: ptdtbt thcsmuongmuon.pgdmuongcha.edu.vn