Năm 2022 : 6.895

HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI( 22/3), NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI(23/3) VÀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2022

Thực hiện văn bản số 652/SGD ĐT-VP ngày 25/3/2022 của Sở giáo dục và đào tạo; công văn số 336/ UBND-TNMT ngày 23/3/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Mường Chà về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày nước thế giới (23/3); Ngày khí tượng thế giới (23/3) và chiến dịch giờ Trái Đất 2022.

Thực hiện văn bản số 244/PGDĐT-TCCB ngày 25/3/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới (23/3), Ngày khí tượng thế giới (23/3) và chiến dịch giờ Trái Đất.

Trường PTDTBTTHCS Mường Mươn đã triển khai, hướng dẫn tới cán bộ GV-NV và HS tham gia các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới( 23/3), Ngày khí tượng thế giới( 23/3) và chiến dịch giờ Trái Đất. trong các giờ chào cờ tại các lớp học, giờ sinh hoạt cuối tuần..

Cán bộ giáo viên đã hưởng ứng các hoạt động trên bằng cách: Lồng ghép các nội dung hưởng ứng vào quá trình giảng dạy các môn học, cụ thể như: môn Văn 6 - Bài 9: Trái đất ngôi nhà chung. Trong môn Lịch sử và địa lý 6: Bài 19: Thủy quyển và vòng tuần hoàn lớn của nước; Bài 20: Sông và hồ. Nước ngầm và băng hà; Bài 21: Biển và đại dương. Môn GDCD lớp 8 - Bài 8: Tham gia hoạt động tập thể và hoạt động xã hội.  Môn Khoa học xã hội 9 - Bài 19: Phát triển tổng hợp kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường biển-đảo

Đội thiếu niên đã thực hiện hoạt động phát thanh, tuyên truyền tới học sinh trong Liên đội vào các buổi sáng hàng tuần, phát động các phong trào như: trồng cây xanh, vệ sinh môi trường, sử dụng tiết kiệm điện và nước, sử dụng các sản phẩm tái chế, giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa và thi vẽ bảng- vẽ tranh tuyên truyền và tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30p đến 21h30p ngày 26/3/2022 được GV và HS các chi đội hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi.

Qua hoạt động này các em đã hiểu thêm được việc cần phải bảo vệ tài nguyên và môi trường, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và hướng đến sự phát triển bền vững bằng những việc làm, hành động cụ thể của mình như: tắt các thiết bị điện khi không dùng đến, tiết kiệm nước, vệ sinh môi  trường xung quanh sạch sẽ, trồng và chăm sóc cây xanh... Các em đã gửi gắm những thông điệp của mình vào trong các bức tranh với mong muốn rằng: hãy cùng chung tay để bảo vệ Trái đất – ngôi nhà  chung của chúng ta.