Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học: 2019 - 2020

Từ đầu năm học 2019 – 2020 trường PTDTBT THCS Mường Mươn đã tổ chức rất nhiều hoạt động học tập, lao động, vui chơi, trải nghiệm… cho học sinh. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ và thực hiện kế hoạch số  07  của Hiệu trưởng ngày 21/09/2019 về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, từ tuần 2 tháng 10 đến hết tuần 4 tháng 10, nhà trường đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 – 2020.

Từ đầu năm học 2019 – 2020 trường PTDTBT THCS Mường Mươn đã tổ chức rất nhiều hoạt động học tập, lao động, vui chơi, trải nghiệm… cho học sinh. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ và thực hiện kế hoạch số: 07  của Hiệu trưởng ngày 21/09/2019 về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, từ tuần 2 tháng 10 đến hết tuần 4 tháng 10, nhà trường đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 – 2020.

Trong Hội thi, có 17 giáo viên được bảo lưu kết quả của cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có 5 giáo viên đăng kí dự thi cấp trường, trong đó có 1 giáo viên Âm nhạc, 1 giáo viên Mĩ thuật, 1 giáo viên Thể dục, 1 giáo viên Tiếng anh, 1 giáo viên Địa lí. Các giáo viên đều trải qua 3 vòng. Vòng 1 là chấm sáng kiến kinh nghiệm, vòng 2 làm bài thi năng lực và phần 3 là thi thực hành giảng dạy. Kết quả, có 5 sáng kiến kinh nghiệm đạt từ 15 điểm trở nên và đủ điều kiện dự thi năng lực. Cả 5 bài thi năng lực đều đạt từ điểm 8 trở lên và 5 giáo viên đủ điều kiện dự thi phần thực hành giảng dạy.

Phần giảng dạy của giáo viên có nhiều tiết được chuẩn bị chu đáo, giáo viên đã kịp thời hỗ trợ học sinh, học sinh cũng rất tích cực và chủ động thực hiện các hoạt động.

Sau các tiết dạy, các thành viên ban giám khảo và giáo viên dự giờ đã tích cực nhận xét, góp ý cho đồng nghiệp. Kết quả phần thi thực hành giảng dạy: tổng số có 10 tiết dạy, trong đó có 6 tiết giỏi, 4 tiết khá, không có tiết trung bình.

Tổng kết hội thi có 5/5 = 100% giáo viên dự thi đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Sau hội thi, chủ trương của nhà trường vẫn tiếp tục bồi dưỡng giáo viên và giáo viên cũng xây dựng kế hoạch tự bồi dưỡng để nâng cao chuyên môn góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng, của huyện Mường Chà nói chung ngày càng phát triển.

Nguồn: ptdtbt thcsmuongmuon.pgdmuongcha.edu.vn