Năm 2021 : 23.814

ĐOÀN THANH NIÊN, ĐỘI THIẾU NIÊN TRƯỜNG PTDTBT THCS MƯỜNG MƯƠN VỚI CÔNG TRÌNH “NGÔI NHÀ XANH” THU GOM RÁC THẢI TÁI CHẾ

Thực hiện theo chương trình công tác của huyện đội Mường Chà năm học 2020-2021, mỗi liên đội xây dựng một công trình măng non phù hợp với địa phương. Nhân dịp kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, Đoàn thanh niên và Liên đội Trường PTDTBT THCS Mường Mươn đã triển khai công trình “Ngôi nhà xanh”, công trình đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo học sinh, các thầy cô giáo  và phụ huynh trong toàn trường.

Ngôi nhà Xanh được thiết kế đơn giản và được làm bằng những chất liệu như tôn và sắt. Dùng để chứa giấy vụn, chai nhựa... Ngôi nhà Xanh thân thiện  được đặt trong khuôn viên nhà trường. Học sinh các khối, lớp thu gom những rác thải có thể tái chế như: giấy vụn, sách báo cũ... quyên góp vào Ngôi nhà xanh để làm kế hoạch nhỏ.

Sau một thời gian triển khai, mô hình bước đầu đã thu được kết quả. Các thầy cô giáo, các bạn học sinh tham gia rất nhiệt tình. Theo định kỳ khi Ngôi nhà xanh đã ngập tràn sắc xanh của vật liệu tái chế thì liên đội tổng hợp và tổ chức bán công khai sau đó sung vào quỹ kế hoạch nhỏ của liên đội để dùng vào những việc hữu ích.

Đây là mô hình nhằm góp phần đa dạng hóa hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào kế hoạch nhỏ của thiếu nhi. Thông qua đó, giáo dục ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trương, tình yêu lao động, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội. Chắc chắn trong tương lai mô hình này vẫn sẽ được phát huy và nhân rộng trong cộng đồng xã hội.