Năm 2022 : 9.299

TẾT TRUNG THU TRÊN BIÊN GIỚI MƯỜNG MƯƠN - MƯỜNG CHÀ

Tết Trung Thu là một ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Cứ sắp đến ngày Tết này, các em thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng.

Đối với các em học sinh trường PTDTBT THCS Mường Mươn cũng vậy, Tết trung Thu luôn là một ngày hội ngập tràn niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ bên bạn bè, thầy cô và mái trường mến yêu.

Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường và kế hoạch của Đội TNTP HCM về việc tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu năm 2022, nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Với mong muốn tổ chức cho các em học sinh được vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui tươi, hạnh phúc, ngày 9 tháng 9 năm 2022 Trường PTDTBT THCS Mường Mươn tổ chức Đêm trung thu vô cùng sôi động, đầy đoàn kết và ý nghĩa.

Đến dự tết trung thu  với các em thiếu nhi của nhà trường  có bác Lò Văn Thanh - Chủ tịch mặt trận Xã Mường Mươn cùng các đơn vị anh em kết nghĩa  trên địa bàn xã như  Đồn Biên phòng  Mường Mươn, Đội 24... đã tới chung vui và trao quà cho các em thiếu nhi của trường. Ngày tết trung thu các em thiếu nhi của nhà trường còn được đón nhận những phần quà vô cùng ý nghĩa của Hội khuyến học, Quỹ bảo trợ trẻ em Huyện Mường Chà gửi tặng. Ngày tết trung thu các bậc phụ huynh học sinh  cũng đã quan tâm động viên các em bằng nhiều hình thức khác nhau mong muốn các em vươn lên trong học tập, giúp các em thêm tin yêu cuộc sống, chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa hơn.

Ngày hội trung thu diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, như  rước đèn ông sao và múa lân đặc sắc, các tiết mục văn văn nghệ do đội  văn nghệ xung kích của nhà trường và các chi đội biểu diễn.Và đặc biệt không thể thiếu trong tết trung thu đó là mâm cỗ Trung Thu. Các mâm cỗ của các chi đội năm nay dường như đầy đặn, phong phú, đầy sắc màu hơn với các loại bánh kẹo, hoa quả, nước ngọt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có thể nói dịp Tết Trung Thu ở trường PTDTBT THCS Mường Mươn là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc. Dịp Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong toàn trường.

Ánh trăng rằm cùng với Chị hằng, chú Cuội  và tiếng trống thiếu nhi tưng bừng rộn rã  trong tết  trung thu vô cùng ấm áp đã trôi qua, ngày mai các em học sinh sẽ trở lại nhịp sống quen thuộc với  hoạt động học tập thường ngày. Song cảm xúc về ngày Tết trung Thu vẫn còn mãi trong suy nghĩ và tình cảm của các em học sinh trường PTDTBT THCS Mương Mươn thân yêu!

Tác giả: Trường Phổ thông DTBT THCS Mường Mươn