Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Tháng 10 : 103
Năm 2022 : 9.299
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ Không được may mắn như những bạn bè cùng trang, cùng lứa, em Sùng Thị Bầu - học sinh lớp 7A4 trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ sinh ra trong một gia đình nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn. Thiếu vắng bóng cha từ nhỏ, gia đình lại có tới 9 anh chị em, mẹ già yếu.
TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ
 
          Không được may mắn như những bạn bè cùng trang, cùng lứa, em Sùng Thị Bầu - học sinh lớp 7A4 trường PTDTBT THCS  Ma Thì Hồ sinh ra trong một gia đình nghèo có hoàn cảnh  rất  khó khăn. Thiếu vắng bóng cha từ nhỏ, gia đình lại có tới 9 anh chị em, mẹ già yếu.

          Trước những khó khăn của gia đình, mẹ và các anh, chị phải đi làm nương từ sáng sớm đến tận tối mịt mới về thậm chí ngủ luôn tại nương, nhà em ở cách trường 4 km lại không có phương tiện để đi lại cho nên hằng ngày em chủ động dậy từ sớm làm mọi công việc để giúp gia đình, tranh thủ thời gian học bài và tự mình nấu cơm ăn để đến trường cho kịp giờ học .

     Ngay từ nhỏ em đã có ý thức trong việc tự học và phụ giúp công việc hàng ngày cho gia đình như chăm sóc những con vật nuôi trong gia đình và làm mọi việc có thể để giúp đỡ mẹ và các anh chị, khi nào rảnh rỗi hay những ngày không phải đi học là em lại tranh thủ đi làm nương để giúp đỡ gia đình.

 Được sự hỗ trợ từ mọi người dân trong bản cùng với sự động viên của thầy cô, bạn bè Bầu đã có thêm động lực vượt qua mọi khó khăn để học tập thật tốt.
          Không phụ công lao của gia đình, thầy cô và bạn bè đã dành cho mình, em nhận thức được hoàn cảnh của gia đình mình em chủ động trong việc học tập tại lớp cũng như tại nhà, em mạnh dạn trao đổi với thầy cô và bạn bè để làm sao hiểu bài nhanh nhất. Nhờ đức tính cần cù, chịu khó mà trong suốt các năm học em đều đạt học sinh giỏi toàn diện, đứng đầu về các phong trào hoạt động của trường, của lớp. Trong năm học vừa qua em là một trong những tấm gương về “học sinh vượt khó học giỏi".
          Trao đổi với em, em cho biết: “Để đạt được thành tích như ngày hôm nay trước hết bản thân mình phải tự quyết tâm vượt lên những khó khăn trong cuộc sống, biết chấp nhận hoàn cảnh của minh, không tự ti mặc cảm với bạn bè và mọi người; luôn sống gần gũi và hòa nhã với bạn bè. Nhưng điều quan trọng nhất là phải luôn trau dồi kiến thức, luôn giữ cho mình sự quyết tâm cao không ngại khó ngại khổ, khi đó tự mình sẽ vượt qua tất cả để có kết quả học tập tốt”.
          Em Sùng Thị Bầu thực sự là một điển hình trong phong trào vượt khó học giỏi, là tấm gương để cho các bạn học sinh học tập và noi theo.
          Với ước mơ của em sau này là sau này trở thành một cô giáo để dạy học cho các em trong bản, trong xã để sau này các em đỡ khổ và có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Xin chúc cho em sẽ đạt được ước mơ của mình.
                                      
 
 

Tác giả: Khổng Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới