Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 10 : 119
Năm 2019 : 2.321
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung tay xây dựng trường học mới

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người. Lời dặn của Bác đến tận ngày ngay vẫn được các thế hệ học tập và làm theo
Chung tay xây dựng trường học mới
           Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người. Lời dặn của Bác đến tận ngày ngay vẫn được các thế hệ học tập và làm theo. Trường học không chỉ có học tập tiếp thu tri thức mà các em học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm kĩ năng sống để từ đó làm dày thêm vốn sống, tăng cường thể lực, nâng cao tinh thần trách nhiệm và cùng xây dựng một ngôi trường sạch, đẹp và hiện đại.
Một trong các hoạt động đó là các buổi lao động của thầy cô và các em học sinh nhằm xây dựng cơ sở vật chất, tôn tạo cảnh quan môi trường. Các buổi lao động được diễn ra theo kế hoạch chung của nhà trường, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cô tổng phụ trách, thầy cô chủ nhiệm. Mọi người đều tham gia một cách tích cực, vui vẻ.
           Đầu tiên các thầy cô tiến hành điểm danh các lớp, kiểm tra dụng cụ lao động và không quên nhắc nhở các em đảm bảo an toàn, hiệu quả trong lao động. Ai cũng hào hứng với công việc được phân công.

          Các em học sinh lớp 6 lần đầu bước vào ngôi trường THPT còn nhiều bỡ ngỡ và lạ lẫm, nhưng với sự quan tâm gần gữi động viên của các thầy cô cũng như các anh chị lớp trên, các em đã nhanh chóng hòa nhập và vui vẻ lao động. Người nhỏ làm việc nhỏ, các em lớp 6 được phân công công việc chăm sóc bồn hoa cây cảnh, nhặt cỏ xung quanh trường học. Nhìn những gương mặt ngây thơ hồn nhiên vừa lao động vừa đùa nói vui vẻ của các em mà buổi lao động cũng được xua tan đi những cái mệt mỏi…

         Phía bên này của bể nước nhà trường, các bạn học sinh khố 7 được phân công nhiệm vụ dãy cỏ đường đi, phát quang bờ rào, bờ dậu. Tuy công việc có hơi mệt nhưng nụ cười vẫn luôn nở rộ trên mỗi khuôn mặt của các em, niềm vui gặp mắt sau những tháng hè xa vắng. Những đôi bàn tay chăm sóc, nhỏ tỉa từng cây cỏ, từng lá sâu của các em đã làm cho vườn cây, bồn hoa nhà trường mỗi lúc lại them phần rực rỡ, sạch đẹp.

          Đầu năm học này nhà trường đã có thêm 3 phòng học mới, khang trang sạch đẹp. Các em vui vẻ dọn dẹp, lau chùi bàn ghế cùng nhau tạo ra một khuôn viên học tập sạch đẹp, thoáng mát.
         Cũng vì có thêm 3 phòng học mới mà nhà để xe cũ của trường cũng phải dỡ bỏ đi. Nên Nhà trường đã làm lại một nhà để xe mới ngay sau 3 phòng học vừa xây. Một lần nữa, chúng ta lại thấy được tinh thần đoàn kết, gắn bó, cùng nhau hoàn thành công việc được giao. Các anh chị khối 8, 9 năm nay được thể hiện sức mạnh, cũng như sự trưởng thành của mình bằng công việc gom nhặt những viên đá từ suối lên để dừng kè xây nhà để xe.

          Công việc có vất vả, có mệt nhọc, đôi khi cũng khó tránh khỏi những tai nạn nhỏ nhưng với một ý chí vững vàng, với ý nghĩ sẽ làm nên một nhà để xe mới, rộng rãi, thoáng mát cho các em học sinh để xe khi đi học, thầy cô có chỗ để xe khi đi làm mà công việc hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả.

             Sau bao ngày lao động miệt mài, như đàn ong chăm tìm hoa kiếm mật, như đàn kiến chăm chỉ tha mồi, cuối cùng trái ngọt cũng dần xuất hiện, một ngôi trường sau hai tháng nghỉ hè vắng bóng người nay lại sạch đẹp, thoáng mát, biết bao công trình mới lại được xây dựng lên trên ngôi trường mà tất cả cũng nhờ một phần công lao không thể thiếu của các em học sinh thân yêu, những chủ nhân tương lai của đất nước, các em lại được tự mình hưởng thụ chính những thành quả mà các em tự tay tạo nên, càng biết quý trọng hơn những gì mà các em đang có.


Tác giả: Phạm Thắm
Nguồn: thcsmathiho.pgdmuongcha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết