Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 103
Tháng 10 : 103
Năm 2022 : 9.299
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chăm ngoan, học giỏi

Sinh ra trong một gia đình với 03 anh chị em, Thào A Thư học sinh lớp 7A3, Trường PTDTBTTHCS MaThi Hồ
Chăm ngoan, học giỏi
 
Sinh ra trong một gia đình với 03 anh chị em, em Thào A Thư , học sinh lớp 7A3, Trường PTDTBTTHCS MaThi Hồ là con thứ cả trong gia đình, hoàn cảnh gia đình Thư luôn gặp nhiều khó khăn. Cha, mẹ đều làm nông nghiệp tuy nhiên bố mẹ em Thư đã li hôn nhau được hai năm nay. Hiện tại cả ba anh em đều ở với bố. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, em Thào A Thư luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền em luôn đạt học sinh tiên tiến và học sinh giỏi. Là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo.
 
                                  em Thư đang học bài  trong giờ học    
Tâm sự về những cố gắng của mình, Thư bộc bạch: Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp cha  làm những công việc nhà; mỗi khi em được nghỉ, cứ việc gì em làm được em đều giúp bố, ngoài ra em còn chỉ dạy cho 02 đứa em đang học tiểu học. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng cha mẹ và thầy cô. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà Thư từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình. Nhiều năm học Thư luôn đạt danh hiệu học sinh tiên tiến và học sinh giỏi luôn là một học sinh ngoan, gương mẫu của trường, được bạn bè, thầy cô yêu mến, thành quả đó đã chứng minh nghị lực vượt khó trong học tập của em trong suốt những năm qua... Toán học, Văn học là môn học tương đối khó, nhưng đối với Thư  đây lại là môn học thật sự hấp dẫn. Niềm đam mê, yêu thích môn học, luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô đã luôn bồi dưỡng cho em những phần kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài. Hiện Thư đang nuôi dưỡng ước mơ sau này sẽ trở thành Bác sỹ.
Không chỉ học giỏi cho bản thân mà Thư rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu rõ em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, em cũng được các bạn trong lớp rất quý mến.
Theo cô Nguyễn Thị Thu Hà - Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, Thư rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành, trên lớp em học giỏi là trò ngoan của thầy cô, về nhà cũng là một đứa con hiếu thảo của gia đình và mọi người xung quanh. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt. Trong lớp Thư thường xuyên giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài, và là Lớp phó lao động của lớp, các hoạt động trong lớp em đều hoàn thành tốt, xuất sắc.
Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của cha mẹ là được thấy con nên người, thành đạt. Với Thào A Thư, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của mẹ cha và cũng vì tương lai của chính mình. Sự nỗ lực cố gắng, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực./.
 

Tác giả: Nguyễn Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới