Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 11 : 306
Năm 2019 : 2.805
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂM GƯƠNG SÁNG TẬN TÂM VỚI NGHỀ

“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nói đến Cô giáo Nguyễn Thúy Quyên – phó hiệu trưởng trường PTDT BT THCS Ma Thì Hồ - Xã Ma Thì Hồ- Huyện Mường Chà.
TÂM GƯƠNG SÁNG TẬN TÂM VỚI NGHỀ
“Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nói đến Cô giáo Nguyễn Thúy Quyên – phó hiệu trưởng trường PTDT BT THCS Ma Thì Hồ - Xã Ma Thì Hồ- Huyện Mường Chà.
Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo dạy văn đã trở thành hiện thực khi cô Nguyễn Thúy Quyên trúng tuyển vào trường Cao đẳng sư phạm Sư Phạm Điện Biên.  Năm 2002              sau khi tốt nghiệp ra trường cô giáo trẻ Nguyễn Thúy Quyên được nhận công tác tại trường cấp II-III thị xã Mường Lay – Tỉnh Điện Biên. Những ngày đầu mới bước chân vào nghề cũng như bao thầy cô khác cô gặp khá nhiều bỡ ngỡ và lúng túng. Cô tâm sự “Mình cứ nghĩ học sao dạy vậy, nên những ngày đầu có khi lên lớp không theo một phương pháp nào cả...nghĩ lại thấy cũng thật buồn cười, dần dần được các thầy cô trong BGH, trong tổ giúp đỡ mình đã hiểu cách dạy sao cho các em học sinh dễ hiểu nhất”. Tâm huyết, yêu nghề cô luôn dành cho các em học sinh những tình cảm thân thương nhất, “có những tiết đầu khi mới ra trường được lên lớp với các em học sinh lớp 9, học sinh lớn rất bạo dạn, thấy cô giáo trẻ thì tìm đủ mọi cách để trêu đùa, thử tâm lí của cô” (cô Quyên kể lại). Sau những tiết học như vậy cô không hề giận các em mà cảm thấy vui hơn, yêu nghề hơn bởi cô biết “nhất quỷ nhà ma thứ ba học trò” vì thế trong mỗi giờ lên lớp, hay mỗi buổi sinh hoạt chuyên môn Cô luôn kiên trì, nhẫn nại, nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho học sinh hiểu bài và tiếp thu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Những năm đầu mới ra trường, với trăn trở, suy nghĩ làm sao hình ảnh người thầy mẫu mực trong mắt học trò là vô cùng quan trọng, vì vậy cô luôn ý thức và nhắc nhở bản thân phải chuẩn mực, gương mẫu, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Từ đó cô mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô đi trước, tích cực tham gia các cuộc thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, từ kinh nghiệm chuyên môn tích lũy hàng năm. Sau 3 năm ra trường đến năm 2005 cô được nhà trường tin tưởng lựa chọn tham gia Hội thi GV dạy giỏi cấp Tỉnh, từ đó đến nay Cô luôn giữ vững danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và là một GV cốt cán môn Ngữ văn nhiều năm của Phòng GD&ĐT.

Năm 2011 cô được bổ nhiệm vào làm phó hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ - Xã Ma Thì Hồ - Huyện Mường Chà. Trên cương vị mới, cô luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, đi đầu, gương mẫu và tích cực vận động giáo viên tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường. Được tập thể tín nghiệm, luôn có ý thức tập hợp, xây dựng mối đoàn kết nhất trí trong nhà trường và xây dựng tập thể lớn mạnh, thống nhất từ các khối lớp đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Nhiệt tình tham gia các phong trào do nhà trường và đoàn thể tổ chức. Đoàn kết, nhất trí trong tập thể Ban giám hiệu, lãnh đạo tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng trường đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia vào năm học 2014-2015 và là cơ sở đạt chất lượng giáo dục mức độ 3; năm học 2015-2016 nhà trường đã vinh dự được nhận cờ thi đua của bộ Giáo dục và Đào tạo.


             Cô Nguyễn Thúy Quyên tham gia bồi dưỡng hè cho giáo viên
Tôi là một GV có may mắn được công tác cùng cô Quyên từ năm 2014 (trước đây Tôi công tác ở trường THCS Huổi Mí), thời gian có thể chưa nhiều song Tôi cũng như nhiều đồng nghiệp khác đều cảm nhận thấy cô Quyên là người rất tâm huyết với công việc, giúp đỡ, bắt tay chỉ việc tới từng người, động viên chúng tôi mỗi khi gặp khó khăn trong công việc. Cô xứng đáng là tấm gương để mỗi chúng tôi – thế hệ GV đi sau noi theo và học tập.
 
                        

Tác giả: Bùi Vượng
Nguồn: thcsmathiho.pgdmuongcha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan