Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 11 : 306
Năm 2019 : 2.805
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngôi trường của em

Trường PT DT BT THCS Ma Thì Hồ là ngôi trường em đang theo học. Trường nằm ở bản Hô Chim, xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà. Tháng 1 năm 2015, trường đã được thẩm định đạt chuẩn quốc gia chính vì vậy thầy cô và chúng em đều hết sức phấn khởi ra sức dạy và học.
Ngôi trường nằm cách đường quốc lộ khoảng 500m. Cách đây 2 năm, con đường dẫn vào trường còn là đường đất tồi tàn, mùa mưa thì lầy lội. Nhờ sự quan tâm của nhà nước, đường đã được rải bê tông phẳng phui, hai bên đường còn trồng hoa đủ các màu sắc, trông rất đẹp mắt.  Bước đến cổng trường, nhìn lên là tấm biển mang tên trường được sơn sáng bóng: Trường PT DT BT THCS Ma Thì Hồ. Cánh cổng trường cũng được sơn một lớp sơn màu xanh trang nhã. Sân trường được láng xi măng và được chia thành từng ô trông rất đẹp mắt. Bên tay trái là sân bóng chuyền, mà chiều chiều đây lại là nơi các thầy cô giáo và các anh chị học sinh lớp lớn tha hồ trổ tài thi đấu. Hai dãy nhà mái ngói đỏ tươi, được sơn vàng vẫn thơm mùi vôi vữa. Trong những năm học vừa qua, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của phòng giáo dục, trường đã phấn đấu để đạt chuẩn quốc gia. Và chính thức trong năm học 2015-2016, trường sẽ được vinh dự đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia. Ngôi trường nằm cách đường quốc lộ khoảng 500m. Cách đây 2 năm, con đường dẫn vào trường còn là đường đất tồi tàn, mùa mưa thì lầy lội. Nhờ sự quan tâm của nhà nước, đường đã được rải bê tông phẳng phui, hai bên đường còn trồng hoa đủ các màu sắc, trông rất đẹp mắt.  Bước đến cổng trường, nhìn lên là tấm biển mang tên trường được sơn sáng bóng: Trường PT DT BT THCS Ma Thì Hồ. Cánh cổng trường cũng được sơn một lớp sơn màu xanh trang nhã. Sân trường được láng xi măng và được chia thành từng ô trông rất đẹp mắt. Bên tay trái là sân bóng chuyền, mà chiều chiều đây lại là nơi các thầy cô giáo và các anh chị học sinh lớp lớn tha hồ trổ tài thi đấu. Hai dãy nhà mái ngói đỏ tươi, được sơn vàng vẫn thơm mùi vôi vữa. Trong những năm học vừa qua, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của phòng giáo dục, trường đã phấn đấu để đạt chuẩn quốc gia. Và chính thức trong năm học 2015-2016, trường sẽ được vinh dự đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia. 


Trường của em do thầy giáo Phạm Hải Cường là hiệu trưởng. Thật may mắn là lớp chúng em được thầy dậy môn GDCD đấy. Thầy hiền lắm, luôn luôn chỉ bảo điều hay lẽ phải, thầy kể chuyện cũng rất hay nữa. Những tiết GDCD của thầy, chúng em luôn chăm chú lắng nghe. 

Trong trường có Cô Nguyễn Thúy Quyên, Cô trần Thị Nhuần, Thầy Trần Quang Thực, Cô Khoàng Thị Kiêm…. là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, cấp trường. Hơn nữa, hầu hết các thầy cô giáo đều trẻ, trong các tiết dạy, các thầy cô luôn nhiệt tình. Nếu chúng em không hiểu, thầy cô luôn tận tình hướng dẫn. Không chỉ cung cấp chi thức, mà các thầy cô còn là những cây văn nghệ thể thao như thầy Nguyễn Đăng Hùng, thầy Nguyễn Văn Cường, cô Lò Thị Nga... Chính vì vậy mà phong trào văn nghệ, thể thao trường em luôn sôi nổi.       

Mùa hè sắp đến, nắng bắt đầu gay gắt hơn, những tia nắng tinh nghịch đùa trên tán cây, ngôi trường hiện ra thân thương, quen thuộc. Nếu ai có dịp vào thăm trường em, dạo quanh sân trường, ngắm từng vòm cây sẽ thấy được sự thân thương, đáng yêu của ngôi trường. Mỗi một mùa phượng nở, là một lớp thế hệ học sinh lại ra trường. Cứ thế, đã bao mùa hoa phượng, các thầy cô nơi đây đã chèo lái bao nhiêu con thuyền, để bao nhiêu thế hệ học sinh đến rồi lại đi. Mà hành trang mang theo là cả một một bầu trời tri thức, là cả sự thương nhớ, biết ơn về một mái trường, về thầy cô...
                                                                    (Vừ Thị Phương - Lớp 9A1)Nguồn: thcsmathiho.pgdmuongcha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan