Năm 2022 : 6.895

Báo cáo kết quả hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2022.

Kết quả hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường” năm 2022.

Thực hiện công văn số 337/PGD-CM THCS, ngày 29 tháng 4 năm 2022 của Phòng GDĐT Mường Chà về việc tổ chức “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022”; trường PTDTBT THCS Mường Mươn báo cáo kết quả Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường như sau:

1. Công tác chỉ đạo thực hiện:

Nhà trường đã triển khai nghiêm túc các văn bản kèm theo công văn số 337/PGD-CM THCS, ngày 29 tháng 4 năm 2022 của Phòng GDĐT Mường Chà  về việc tổ chức “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022” và xây dựng kế hoạch của trường PTDTBT THCS Mường Mươn về việc tổ chức “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022” để lấy căn cứ thực hiện.

2. Chi tiết hoạt động

- Nhà trường tổ chức tuyên truyền Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh vào buổi chào cờ ngày 02/5/2022 và họp hội đồng 06/5/2022; treo băng rôn tuyên truyền với khẩu hiệu “Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022”

- Tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia các hoạt động truyền thông về NS-VSMT, bảo vệ môi trường như:

+ Vận động mọi người sử dụng tiết kiệm nước; khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nhiên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường.

+ Sử dụng, bảo quản công trình nước sạch, vệ sinh và thực hành hành vi vệ sinh nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, nhân viên, nhà giáo, người học, cộng đồng xung quanh.

- Tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường trong và ngoài khu vực nhà trường trên địa bàn dân cư, phát quang bụi rậm, loại bỏ loăng quăng, bọ gậy, thu gom rác thải; khơi cống rãnh; trồng cây xanh. Làm vệ sinh đài tưởng niệm liệt sĩ của xã.

- Tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh rửa tay bằng xà phòng, nhà trường mua sắm đủ xà phòng tại các bồn rửa tay trong nhà trường.

- Treo băng rôn với nội dung “Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.

3. Kết quả các hoạt động

- 100% cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường tham dự buổi tuyên truyền Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 trong giờ chào cờ 02/5/2022 và họp hội đồng 06/5/2022, giờ phát thanh măng non ngày 3/5/2022, kết quả cụ thể:

- Tổng lượng rác thải thu gom, xử lí:  02 m3

- Tổng chiều dài rãnh nước được khơi thông: 70 m.

- Tổng số cây xanh được trồng mới: 10 cây.

- Diện tích cây xanh được chăm sóc: 120 m2.

- Tổ chức buổi tuyên truyền: 02 buổi.

- Các hoạt động truyền thông: đăng 02 tin bài

- Có 06 hình ảnh đưa lên Website của trường;

- Có 01 băng rôn với nội dung: Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 treo tại cổng trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tổng vệ sinh nhà trường: