Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 10 : 5
Năm 2022 : 9.201
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM 1- LẦN THỨ 2

    Sinh hoạt chuyên môn cụm là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Từ đó tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn trong nhà trường.


       Thực hiện công văn số 508/PGDĐT-THCS ngày 8 tháng 9 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục cấp THCS năm học 2020-2021, sáng ngày 09 tháng 12 năm 2020 đại diện Ban giám hiệu và giáo viên của 04 trường THCS trên địa bàn huyện Mường Chà: trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ, trường PTDTBT THCS Na Sang, trường PTDTBT THCS Mường Mươn và trường THCS Thị trấn đã tập trung tại trường PTDTBT THCS Mường Mươn để sinh hoạt chuyên môn cụm 1 lần thứ 2 năm học 2020- 2021với 4 môn học như sau:
          

 Tiết dạy của các thầy cô đã đáp ứng đầy đủ nội dung và hoàn thành được các tiêu chí theo chuẩn kiến thức kĩ năng. Nhìn chung các tiết dạy đã sử dụng các phương pháp dạy học phù hợp bộ môn và kiểu bài lên lớp. Đảm bảo tiến trình khoa học, lôgic. Đã áp dụng soạn và dạy theo phương pháp  nghiên cứu bài học. Có sự tích hợp giữa các môn học để làm tăng hiệu quả tiết học. Học sinh sẵn sàng tiếp nhận và  chủ động tích cực thực hiện nhiệm vụ được giao, vận dụng thực hành khá tốt, tích cực thảo luận, trao đổi, trình bày. Các chuyên đề cơ bản chuẩn bị kĩ lưỡng cả về nội dung và hình thức, mang tính thiết thực, bổ ích, hỗ trợ cho giáo viên trong quá trình giảng dạy.

 

 

 

 

 

   Kết thúc tiết dạy, toàn thể giáo viên tham gia thảo luận, rút kinh nghiệm về bài dạy minh họa với những nội dung: đánh giá những ưu điểm, tồn tại của bài dạy để  từ đó vận dụng vào  thực tế giảng dạy tại các nhà trường. Sự trao đổi nhiệt tình với những lời góp ý chân thành đầy những kinh nghiệm quý báu... làm cho không khí thảo luận thêm sôi nổi. Mỗi giáo viên cũng tự suy ngẫm, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với học sinh và điều kiện học tập thực tế của trường mình.

     Như vậy, có thể xem sinh hoạt chuyên môn theo cụm là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy và học tập. Từ đây, mỗi thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh; tạo tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường học tập ngày càng tốt đẹp./.


Tác giả: Hoàng Thức
Nguồn:ptdtbt thcsmuongmuon.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới