Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 104
Tháng 10 : 104
Năm 2022 : 9.300
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT DÂN TỘC CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBTTHCS MƯỜNG MƯƠN 2019

Chia tay năm 2018 năm học mà học sinh của xã Mường Mươn tuy còn nhiều vất vả,  nhiều bạn còn là nguồn lao động chính của gia đình, song với quyết tâm của chính quyền địa phương của các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh đã đến trường đạt và vượt chi tiêu được giao và  đạt được nhiều thành tích trên nhiều lĩnh vực góp phần làm đẹp thêm truyền thống nhà trường: có 07 bạn đạt giải trong cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp huyện trong đó có 1 giải nhất

      Chia tay năm 2018 năm học mà học sinh của xã Mường Mươn tuy còn nhiều vất vả,  nhiều bạn còn là nguồn lao động chính của gia đình, song với quyết tâm của chính quyền địa phương của các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh đã đến trường đạt và vượt chi tiêu được giao và  đạt được nhiều thành tích trên nhiều lĩnh vực góp phần làm đẹp thêm truyền thống nhà trường: có 07 bạn đạt giải trong cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp huyện trong đó có 1 giải nhất, 3 giải ba và 3 giải khuyên khích, có 06 bạn đạt giải cuộc thi nghin cứu KHKT cấp huyện trong đó có 3 bạn đạt giải nhì, 01 học sinh đạt giải 3 và 1 học sinh đạt giải khuyến khích có 2 HS đạt giải khuyến khích trong hội thi nghin cứu KHKT cấp tỉnh. Có 3 SP của các bạn học sinh đạt giải trong cuộc thi sáng tạo xanh cấp huyện trong đó có 1 giải B, 1 giải C và 1 giải khuyến khích. Có 1 bạn đỗ vào trường PTTH  dân tộc nội trú tỉnh, có 13 bạn đỗ vào trường THPT dân tộc nội trú huyện.

      Trong Phong trào văn hóa văn nghệ dưới sự dẫn dắt của chị tổng phụ trách đội, của các thầy, cô giáo trong ban văn thể các bạn cũng gắt hai được nhiều thành tích đáng nể có 2 bạn đạt giải 3 trong Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, các bạn đội viên đã đạt giải nhất nội dung dân vũ cấp huyện và đạt giải phong cách biểu diễn ấn tượng nhất. 

     Đứng sau  những thành công đó của các bạn trong trường, em tin chắt rằng là cả một lao động cần mẫm vất vả của thầy cô; Thầy cô không chỉ truyền đạt cho chúng em những tri thức khoa học mà  ngoài các giờ học chúng em được thầy cô các anh chị đoàn viên của  nhà trường luôn tổ chức các hoạt động tập thể nhằm giúp chúng em thêm yêu trường, yêu lớp và qua đó góp phần giáo dục kỹ năng sống cho những người học sinh chúng em.

     Ngày 29/12/2018 các bạn học sinh của trường PTDTBTTHCS Mường Mươn lại nô nức phấn khởi tổ chức tết dân tộc. Các bạn lại được chuẩn bị lá dong, gạo nếp, đỗ xanh cùng với các thầy cô gói bánh chưng, báng gù, bánh dầy.. các em được bày cỗ, trang trí cây thông, làm cho ngôi nhà chung của trường thêm lộng lẫy để rồi chúng em cùng chia tay năm 2018 và đòn chào  năm mới năm 2019 với nhiều niềm tin và niềm hy vọng mới. Trong buổi tết dân tộc của trường chúng em được tổ chức thi các tiết mục văn nghệ hát, múa, đóng kịch.. được thi bầy mâm ngũ quả ( đây có lẽ là một nét đẹp ngàn năm và mamg đậm bản sắc văn hóa dân tộc của người Việt). Trong mỗi sản phẩm có được trong ngày tết dân tộc của trường đều là sự kết tinh thành quả mà thầy cô và các bạn HS cùng nỗ lực sáng tạo, có niềm vui, có sự giáo dục và cả tâm hồn quê hương dân tộc Việt Nam. Với phần thi văn nghệ giải nhất hát thuộc về khối 6, nhì khối 7, giải nhất múa thuộc về khối 6, nhì khối 8, giải nhất kịch thuộc về khối 8, nhì khối 9 phần thi bầy mâm ngũ quả các bạn đội viên của các chi đội đã thể hiện được sự tài năng, khéo léo, sự nhanh nhẹn chỉ trong vòng 20 phút các bạn đã hoàn tất việc bầy mâm ngũ quả để ban giám khảo chấm kết quả chấm mâm đã được trao giải nhất cho chi đội 9D3; giải nhì cho chi đội 6A1, giải ba cho chi đội 6A2, 6A3 và giải KK thuộc về các chi đội khối 7B1, 8C3 và 9D1.  Và vui hơn nữa là trong ngày tết dân tộc này chúng em thấy  được tình yêu thương dù sau này đi đâu và làm công việc gí chắc chắn rằng không bao giờ em quyên được những ngày tháng tươi vui được học tập dước mái trường PTDTBT THCS Mường Mươn ./.


Tác giả: Nguyễn Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới