VUI HỘI TRĂNG RẰM

Tết Trung Thu là tết gì? Theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,...
VUI HỘI TRĂNG RẰM

Tết Trung Thu là tết gì? Theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích. Nhân dịp trung thu năm nay (năm 2017) trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ đã lên kế hoạch và tổ chức vui đêm trung thu cho các em học sinh.

Các en học sinh và thầy cô chuẩn bị mâm cỗ đón trăng

Các em học sinh vô cùng háo hức đã có mặt ở trường từ rất sớm bởi vì tối nay các em sẽ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia các trò chơi dân gian, được nghe sự tích Chú Cuội - Chị Hằng và ngắm trăng tròn tháng 8
Thầy Phạm Hải Cường Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua toàn văn thư chúc tết thiếu nhi của chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thầy cũng chúc các em đón một mùa Trung thu vui tươi, an toàn và mong các em hãy cố gắng học thật giỏi để xứng đáng là con ngoan trò giỏi”.

Thầy Phạm Hải Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Trong buổi lễ, các em học sinh được nhận những phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn và được thưởng thức những tiết mục văn nghệ sôi động về ngày Tết Trung thu do chính các em học sinh biểu diễn. Lời bài hát “Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu…..” thật tươi vui nhưng vô cùng ấm áp. Điều đó được thể hiện rõ trên khuôn mặt và nụ cười của các em.

Một số hình ảnh về văn nghệ do các em học sinh thể hiện

Sau chương trình văn nghệ các em cùng các thầy cô đã tham gia chơi các trò chơi vô cùng vui vẻ, sôi nổi. Những trò chơi đã gắn kết thêm tình cảm thầy trò, giúp các em học sinh bạo dạn, tự tin hơn.

Một số hình ảnh tò chơi dân gian

Cuối cùng các quí vị đại biểu, quý phụ huynh đã đi tới từng lớp thăm cỗ và chúc mừng trung thu tới ccs em học sinh. Các em học sinh đã phá cỗ thật vui vẻ, hạnh phúc trong ánh trăng rằm tháng 8 dịu mát, trong lành, ấm áp. Mùa trung thu năm nay hứa hẹn một năm thời tiết thuận lợi và như báo hiệu một năm học gặt hái nhiều thành công của cô trò trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ. Chúc các em và thầy cô thật nhiều sức khỏe, cùng chung tay xây dựng ngôi trường và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh phá cỗ.

Tác giả: Đỗ Quỳnh