Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 11 : 306
Năm 2019 : 2.805
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT TRUNG THU QUÊ EM

Trong không khí tưng bừng của cả nước, Hôm nay ngày 14 tháng 9, trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ long trọng tổ chức Tết Trung Thu cho các em học sinh tại trường.
TẾT TRUNG THU QUÊ EM
 
         Trong không khí tưng bừng của cả nước, Hôm nay ngày 14 tháng 9, trường PTDTBT THCS  Ma Thì Hồ long trọng tổ chức Tết Trung Thu cho các em học sinh tại trường.

          Để chuẩn bị cho đêm hội,công tác trang trí đã được triển khai từ rất sớm.Các anh chị lớp 9 nhận làm một chiếc đèn ông sao thật to có đèn nhấp nháy thật nhiều sắc màu.Thầy cô cùng các em học sinh khéo tay trang trí phông với hình anh ông Trăng,chị Hằng,chú Cuội,khóm tre và có cả các em học sinh cầm đèn ông sao múa hát làm cho không khí đêm trung thu nhiều sắc màu.Ngay từ chiều ngày 14 tháng 9 năm 2016,cuộc thi cắm trại nhanh của các khối lớp,của các thầy cô giáo đã điễn ra trong sự háo hức của các bạn học sinh.Cuộc thi này được chia làm 4 đội: Đội của thầy Nguyễn Thế Hưng,Nguyễn Văn Cường,Nguyễn Xuân Quyết và Nguyễn Văn Duy.Đúng 15 giờ,các đội thi bắt đầu vào phần thi của mình .

           Sau một thời gian cuộc thi diễn ra quyết liệt cùng với sự chấm thi khách quan,công bằng của ban giám khảo đã tìm ra đội chiến thắng trong cuộc thi cắm trại nhanh năm nay: nhất toàn diện thuộc về đội của thầy Nguyễn thế Hưng. nhất thời gian thuộc về đội của thầy Nguyễn Văn Duy, nhất về kỹ thuật thuộc về đội của thầy Nguyễn Xuân Quyết,cá nhân nữ nhanh nhất thuộc về em Ly Thị Tâm lớp 7A3 ,cá nhân nam nhanh nhất thuộc về em  Vừ A Phông lớp 8A2, nhấtt kỹ thuật thuộc về em Sùng A Thông lớp 8A3.

        Ngay sau khi kết thúc phần thi cắm trại nhanh,các chi đội khẩn trương chuẩn bị cho Đêm Hội Trăng Rằm, đúng 19 giờ ngày 14 tháng 9 tiếng trống hành tiến vang lên cô Tổng phụ trách đội hạ lệnh cho đội rước đèn bắt đầu từ sân trường đi đón trăng tới cầu km 21. Theo tiếng trống,nhịp bước chân đoàn học sinh đã đón ánh trăng đêm rằm vào sân trường cùng chung vui với các bạn học sinh. Kết thúc diễu hành, các em học sinh và phụ huynh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và trò chơi  do thầy trò nhà trường tổ chức .Ngay sau phần văn nghệ,thầy trò cùng tham gia những trò chơi dân gian thật sôi nổi,hào hứng,trí tuệ và cuối cùng các em học sinh được phá cỗ trong không khí vui vẻ,đoàn kết và đầm ấm. 

        Vui trung thu là một hoạt động thường niên trong nhiều năm học qua của nhà trường. Đây cũng là một nét đẹp văn hóa truyền thống  cần được giữ gìn,phát huy góp phần tôn vinh giá trị lịch sử,văn hóa của dân tộc  .
        Khép lại  Đêm Hội Trăng Rằm đã để lại nhiều kỷ niệm trong lòng các em và khiến cho các em lại mong chờ một mùa tết Trung thu  tới.

Tác giả: Hồ Mua
Nguồn: thcsmathiho.pgdmuongcha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan