GIAO LƯU VĂN HÓA VỚI CHỦ ĐỀ: “NHỊP CẦU CỘNG ĐỒNG”

Thực hiện công văn số 154/PGDĐT-THCS ngày 14/4/2015 của phòng Giáo dục và đào tạo V/v gặp gỡ giao lưu văn hóa với chủ đề : “Nhịp cầu cộng đồng”. Ngày 17/4/2015 Trung tâm hướng hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi thuộc Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã đến thăm và giao lưu tại trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ. Trong buổi giao lưu các thầy cô, các em học sinh đã cùng đoàn trình diễn các tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi thầy cô, mái trường; đặc biệt có nhiều ca khúc nói lên hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi của những em học sinh trong đoàn.

Cô giáo Nguyễn Thúy Quyên – P.Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Qua buổi giao lưu đã khơi dậy lòng tương thân tương ái, phát huy truyền thống:  “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam nói chung và của trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ nói riêng.

Tiết mục văn nghệ của các em HS trong Đoàn

Tiết mục văn nghệ giao lưu của các em HS Trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ
Trên tinh thần tự nguyện, nhằm động viên, khuyến khích những học sinh khuyết tật, thiệt thòi của trung tâm có thêm nghị lực, niềm tin và vươn lên trong cuộc sống, thầy và trò nhà trường đã quyên góp được số tiền ủng hộ là 1.200.000đ.
Số tiền tuy nhỏ bé nhưng những tình cảm, sự cảm thông, chia sẻ và khâm phục của thầy trò nhà trường thì vô cùng lớn lao. Xin được chúc các em nói riêng và đoàn nói chung có thật nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy niềm tin, nghị lực trong cuộc sống, luôn xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Tàn nhưng không phế”

Tác gải bài viết:
                                                                                                                                                                                                   Nguyễn Thúy Quyên