Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 10 : 5
Năm 2022 : 9.201
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM XÚC NHỮNG NGÀY THI HỌC KÌ

CẢM XÚC NHỮNG NGÀY THI HỌC KÌ Chỉ còn vài ngày nữa là đến dương lịch, một mùa xuân mới đang về đang về trên các con đường, ngõ xóm. Mặc dù thời tiết vẫn rét cắt da cắt thịt, lại thêm mưa phùn làm những con đường bản trở nên lầy lội hơn, nhưng điều đó không cản được bước chân của các chúng em – học sinh trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ - đến trường
CẢM XÚC NHỮNG NGÀY THI HỌC KÌ
 
Chỉ còn vài ngày nữa là đến dương lịch, một mùa xuân mới đang về đang về trên các con đường, ngõ xóm.  Mặc dù thời tiết vẫn rét cắt da cắt thịt, lại thêm mưa phùn làm những con đường bản trở nên lầy lội hơn, nhưng điều đó không cản được bước chân của các chúng em – học sinh trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ - đến trường. Bởi những những cuối tháng 12 này, chúng em sẽ có một kì thi quan trọng: thi học ki I. Những ngày qua, dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo, chúng em đã ra sức học tập, ôn luyện. Kì thi này đánh giá kết quả của một học kì, vì vậy ai trong chúng em cũng không khỏi hộp và lo lắng. Nhưng đó không phải tâm trạng của riêng chúng em, các thầy cô giáo dường như cũng rất lo lắng. Những đề văn, những bài toán, những phương trình phản ứng hóa học…. chúng em được thầy cô hướng dẫn ôn luyện nhuần nhuyễn, rồi cả những lời dặn dò cách trình bày bài thi, nhắc nhở về những lỗi chính tả không đáng có… Sự tận tình của các thầy cô làm chúng em tự tin hơn trước khi buớc vào phòng thi, và cũng là động lực để chúng em quyết tâm phải đạt kết quả cao nhất.
 
                     các bạn học sinh ôn luyện kiến thức chuẩn bị thi học kì I
 
Mặc dù đã chuẩn bị tâm lí từ trước song dường như chúng em không giấu được sự hồi hộp, lo lắng trước vào phòng thi. Ngồi trong phòng thi, nghe tiếng bước chân của giám thị bước gần tới cửa là đã thấy hồi hộp quá, tim như muốn nhảy hip hop trong ngực. Nhưng có lẽ hồi hộp nhất là lúc giám thị mở đề. Cũng không biết tại sao nữa những nhìn giám thị cắt túi đề rồi phát cho từng thí sinh sao thấy hồi hộp quá, run quá! Rồi cảm giác ấy cũng qua mau khi mắt đã chạm vào những câu những chữ trong đề thi. Hít sâu, thở ra từ từ,… rồi bắt đầu làm bài. “Quy trình” cứ thế môn thi. Không thể thay đổi, không bớt hồi hộp, không bớt lo âu.  Nhưng em luôn nhắc nhở bản thân mình: “Cố lên! Nhất định mình phải đạt kết quả tốt nhất”
 
                            Một bạn học sinh đang miệt mài làm bài thi.
 
Sau mỗi môn thi, có những bạn hài lòng nhưng cũng không ít bạn buồn khi không hoàn thành tốt bài thi của mình. Tuy nhiên, dù với tâm trạng nào thì chúng em biết, đây là một kì thi quan trọng. Kết quả của kì thi này, được xem là thành quả học tập miệt mài của một học kì. Vì vậy ai cũng mong muốn làm sao để đạt được những điểm số cao nhất. Chuẩn bị bước sang học kì II, những thành tích đã đạt được ở học kì I còn là động lực để chúng em cố gắng hơn nữa cho năm học 2017 – 2018 đạt được kết quả cao nhất, xứng đáng với sự chỉ bảo tận tình, dạy dỗ với bao miệt mài tâm huyết của các thầy cô giáo trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ.
 
                                          các em  đang miệt mài làm bài thi.
 

Tác giả: Sùng Vang Ca – lớp 7A1
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới