Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 11 : 306
Năm 2019 : 2.805
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP
TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP
 
Tại trường PTDTBTTHCS Ma Thì Hồ, thuộc Xã Ma Thì Hồ – Huyện Mường Chà- Tỉnh Điện Biên, có nhiều tấm gương nghèo học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập. Trong đó không thể không kể đến em Vàng A Hờ, học lớp 9A2. Mặc dù gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng em Vàng A Hờ trong bốn năm liền là học sinh giỏi toàn diện của trường.

Em không chỉ là một học sinh chăm ngoan, học giỏi em còn là một học sinh tham gia rất năng nổ các hoạt động của nhà trường.
Vàng A Hờ học giỏi toàn diện các môn, trong đó đáng biểu dương là em tham gia hội thi “Ứng dụng khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS” và giành được giải ba cấp tỉnh.Bên cạnh đó trong năm học này em đã tham gia thi HSG tiếng anh cấp huyện  kết quả em đã đạt giải ba HGS văn hóa và giải ba cuộc thi tiếng anh trên mạng (IOE).

     

Là một học sinh giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt,  em được các thầy cô giáo và bạn bè trong trường quý mến. Cô Đỗ Thị Hưng, chủ nhiệm lớp 9A2 nhận xét: "Em là một học sinh rất ngoan, học giỏi đều tất cả các môn. Ngoài ra, em còn là một lớp phó học tập rất năng động, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ những bạn học sinh yếu kém trong lớp vươn lên trong học tập”.

Vàng A Hờ là một học sinh không chỉ giỏi mà còn rất ham học và có tinh thần vượt khó. Ở nhà em là một đứa con hết mực hiếu thảo, biết giúp đỡ bố mẹ và đảm nhận những công việc nhà khi bố mẹ đi vắng. Dù là còn nhỏ tuổi nhưng em nhận thức được hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của gia đình vì thế mà em đã ra sức, nỗ lực học tập. Em đã bộc lộ ước mơ của mình: "Em sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành một thầy giáo ngoại ngữ, đáp ứng được lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô và bạn bè và để bố mẹ đỡ vất vả hơn."

Với khả năng học giỏi toàn diện và nổ lực "vượt lên trên hoàn cảnh" cùng với sự dạy bảo của các thầy cô giáo, sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, đoàn thể ... Tôi tin rằng Vàng A Hờ sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Tinh thần hiếu học và nghị lực vươn lên không ngừng của Vàng A Hờ thật đáng khâm phục. Đó là tấm gương sáng để cho các bạn học sinh noi theo...
                                                                                                           Người viết
 
Nguyễn Cường

Tác giả: Nguyễn Cường
Nguồn: thcsmathiho.pgdmuongcha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan