Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 11 : 306
Năm 2019 : 2.805
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH XÃ MA THÌ HỒ VỚI CHƯƠNG TRÌNH “ÁO ẤM VÙNG CAO”

Xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên được biết đến là một trong các xã vùng cao, biên giới khó khăn của huyện Mường Chà. Với hơn 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu là đồng bào dân tộc H’mông, cuộc sống của đa số nhân dân thuộc diện khó khăn, diện hộ nghèo
HỌC SINH XÃ  MA THÌ HỒ VỚI CHƯƠNG TRÌNH
“ÁO ẤM VÙNG CAO”
          Xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên được biết đến là một trong các xã vùng cao, biên giới khó khăn của huyện Mường Chà. Với hơn 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu là đồng bào dân tộc H’mông, cuộc sống của đa số nhân dân thuộc diện khó khăn, diện hộ nghèo. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhân dân ở nơi đây đặc biệt là các em học sinh bởi nhiều em xuống trường học theo hình thức của trường PTDTBT – Học tập, sinh hoạt tại trường. 
Trường THCS và trường tiểu học xã Ma Thì có gần 1.000  học sinh, trong đó có 97% hs là dân tộc H’Mông với trên 50% các em ở nội trú; gia đình các em chủ yếu làm nương rẫy, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn. Nhiều em học sinh nơi đây phải vượt qua 7km - 15km đường để đến được trường.” Nhìn các em đến trường với chỉ vài bộ quần áo, đông cũng như hè, thầy cô ở đây không khỏi chạnh lòng. Thầy cô thương học trò, gắng tìm cách giúp đỡ, quyên góp, ủng hộ nhưng chỉ như muối bỏ biển vì nhiều em có hoàn cảnh quá khó khăn.
Ngày 13/11/2017 chương trình “Tặng áo ấm vùng cao”  do báo Nông thôn ngày nay cùng các tổ chức từ thiện khác do cô Nguyễn Thị Nhũ – nguyên Phó tổng biên tập Báo Nông Thôn ngày nay làm trưởng đoàn, đã tới các nhà trường trong xã Ma Thì Hồ để trao tặng cho các em học sinh 1006 áo ấm, 240 chăn nhung và 02 bộ máy lọc nước sạch, nhằm mang lại nguồn nước uống sạch, vệ sinh để sử dụng hàng ngày trong nhà trường, đặc biệt là các em học sinh ở khu nội trú.
 
          Cô:Nguyễn Thị Nhũ - Trưởng đoàn chương trình“Tặng áo ấm vùng cao” 

            Các thành viên trong đoàn chương trình“Tặng áo ấm vùng cao” 

                         Trao tặng 2 bình lọc nước cho đại diện nhà trường

 
Cô : Nguyễn Thị Nhũ - trưởng đoàn chương trình “ Tặng áo ấm vùng cao” nói: “ Chương trình “ Tặng áo ấm vùng cao”, mang thông điệp “ trao tặng yêu thương, mang hơi ấm để xua bớt giá lạnh mùa đông cho các em học sinh vùng cao, biên giới”.  Cô còn tâm sự: “Từng là một giáo viên nên cô hiểu khá rõ những khó khăn, thiếu thốn  của học sinh vùng cao, vùng biên giới đặc biệt là vào mùa đông các em rất thiếu áo ấm để mặc, chính vì vậy cô và các thành viên trong chương trình đã huy động sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ áo khoác và chăn ấm cho các em học sinh vùng cao vào trước  mỗi mùa đông đến, và đến nơi đây cô thấy thật cảm động bởi các em học sinh nơi đây tuy gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng các em vẫn đi học đều, chăm ngoan…”  
  Chương trình “Tặng áo ấm vùng cao”  đã mang tới cho các em học sinh nơi đây thật nhiều niềm vui. Những chiếc áo khoác và những chiếc chăn nhung ấm áp sẽ giúp các em vượt qua phần nào khó khăn về thời tiết, khí hậu của mùa đông vùng cao đang đến gần. Thầy trò các trường vùng khó khăn rất mong nhận được nhiều hơn nữa những tình cảm ấm áp của các mạnh thường quân để thầy trò nơi đây có thêm động lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.
 
                            
                                                                                    
 
                                                                          

Tác giả: Lường Văn Dương
Nguồn: thcsmathiho.pgdmuongcha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan