Năm 2019 : 2.321

Tưng bừng không khí ngày 8/3 tại trường PTDT BT THCS Ma Thì Hồ

Hôm qua (7-3), chào mừng 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ban Chấp hành Công đoàn trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ và Ban nữ công trường đã tổ chức cuộc thi nấu ăn dành cho các giáo viên và công nhân viên nữ trong cơ quan
Tưng bừng không khí ngày 8/3 tại trường PTDT BT THCS Ma Thì Hồ.
          Hôm qua (7-3), chào mừng 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ  8/3, Ban Chấp hành Công đoàn trường PTDTBT THCS Ma Thì Hồ và Ban nữ công trường đã tổ chức cuộc thi nấu ăn dành cho các giáo viên và công nhân viên nữ trong cơ quan. Đây là lần thứ nhất, hội thi nấu ăn được tổ chức. Cuộc thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa cán bộ công chức viên chức trong cơ quan và đây cũng là dịp để các chị em thể hiện sự khéo léo của mình, đồng thời khẳng định họ không chỉ là những nữ cán bộ công chức, viên chức tài năng, tận tâm trong công việc mà còn là người vợ đảm đang trong gia đình, trong đời sống xã hội.
          Chọn chủ đề “Bữa cơm gia đình” với tiêu chí: một mâm cơm dành cho sáu người ăn cùng chi phí không quá 700.000đ,Các món ăn được chế biến trong khoảng từ 15h30 phút đến 17h30 phút, hội thi đã được tất cả chị em ủng hộ nhiệt tình. Tham gia cuộc thi có sáu đội chơi, mỗi đội gồm 3 thành viên. Các đội thi đều đã mua sẵn những thực phẩm tươi ngon mà ban tổ chức quy định: đó là thỏ, gà, cá,và thịt lợn, ngoài ra các nhóm sẽ trang trí thêm bằng các loại rau củ,quả, hoa làm bữa cơm thêm tươm tất và ấm cúng.
          Ngay từ khi cuộc thi bắt đầu, tại các khu vực nấu ăn của các đội thi không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các chị mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.Quả đúng là:”

“Ngày mai mùng 8 tháng 3
Chị em phụ nữ đi ra ,đi vào.
Hết ra rồi lại đi vào
Chị em phụ nữ đi vào đi ra…”

Chung tay, chung sức, chung lòng các chị em trong mỗi đội chơi hoàn thiện nhanh các món ăn hết sức khéo tay ,trang trí đẹp mắt mà vẫn đảm bảo vệ sinh ,rất bổ dưỡng lại đậm đà bản sắc của núi rừng Tây Bắc để trưng bày sản phẩm và thyết trình về mâm cơm của đội mình. Các đồng chí nam công trong trường đã rất nhiệt tình giúp đỡ các chị em ở mỗi đội thi mang món ăn đã hoàn thành đến sân khấu.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, chủ tịch công đoàn trường,trưởng ban nữ công lên giới thiệu cuộc thi và thành phần ban giám khảo, đồng thời công bố thể lệ cuộc thi. Tiếp đến, Đồng chí Phạm Phú Sảo –  Phó hiệu trưởng nhà trường,trưởng ban giám khảo thay mặt các nam công gửi lời chúc tốt đẹp tới các chị em nữ công trong trường, và hứa sẽ chấm thi một cách nghiêm túc, công bằng.
          Không khí cuộc thi càng lúc càng sôi nổi khi đến phần thuyết trình và chấm thi của các đội chơi, đội chơi nào cũng háo hức được ban giám khảo thi thực, đánh giá và cho điểm.

Ban giám khảo đang chấm thi !
          Với phần chấm thi nghiêm túc và công bằng ,Ban giám khảo đã nhất trí lựa chọn được đội giải nhất : 1đội giải nhất và 2 đội giải nhì, 3 đội giải ba.

Đ/c Phạm Phú Sảo trao quà cho đội thi đạt giải nhất
          Cuộc thi đã khép lại, nhưng qua đó đã khẳng định được vị thế của các chị em phụ nữ trong nhà trường,trong cuộc sống; mỗi chị em đã dùng sự khéo léo, ân tình của mình tạo nên mâm cơm gia đình thật bổ dưỡng, ấm cúng, đầy ý nghĩa, và qua đó xiết chặt thêm tình đoàn kết giữa nhân viên trong nhà trường càng thêm keo sơn gắn bó.Chúc cho chị em phụ nữ trường PTDT BT THCS Ma Thì Hồ nói riêng và toàn thể chị em phụ nữ trên thế giới nói chung sẽ mãi là những bông hoa tươi thắm, xinh đẹp nhất tô điểm cho bức tranh cuộc sống càng nhiều màu sắc thú vị , chúc các chị em luôn là ngọn lửa ấm áp thắp sáng tình yêu thương trong cuộc sống gia đình càng hạnh phúc hơn nữa.

Tác giả: tổ toán